Công ty CP đầu tư & thương mại Đại Việt

Quảng Ngãi: Xóa bỏ lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Văn bản số 6714/UBND-CNXD về việc xóa bỏ lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn tỉnh.


Hiện tỉnh Quảng Ngãi còn khoảng 30 lò gạch hoạt động.
 
Để xóa bỏ dứt điểm lò gạch thủ công trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức và UBND thành phố Quảng Ngãi nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo, về việc xóa bỏ các lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn.

Trong đó, tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, phù hợp với thực tế của địa phương, để xóa bỏ dứt điểm lò gạch thủ công trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các chủ lò đã dừng hoạt động nhưng chưa tháo dỡ lò thì thực hiện tháo dỡ lò để đảm bảo an toàn. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp tập kết nguyên liệu hoạt động sản xuất trở lại. 

Đối với kiến nghị của người dân liên quan đến các chi phí hỗ trợ tháo dỡ lò, chuyển đổi mô hình sản xuất, tư vấn và đào tạo nghề cho người lao động... yêu cầu UBND các huyện, UBND thành phố Quảng Ngãi chủ động, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về xóa bỏ lò gạch thủ công để hướng dẫn thực hiện cho phù hợp.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức làm việc với các đơn vị sản xuất gạch đất sét nung bằng lò đứng liên tục và lò vòng để hướng dẫn điều chỉnh mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất đã thuê xây dựng lò, theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2852/UBND-CNXD ngày 07/6/2019.

Hiện nay, vẫn còn 30 lò gạch hoạt động tập trung ở các huyện: Sơn Tịnh (còn 03 lò thủ công, 01 lò đứng liên tục, 01 lò vòng), Tư Nghĩa (còn 01 lò vòng), Mộ Đức (còn 05 lò thủ công, 01 lò vòng) và UBND thành phố Quảng Ngãi (còn 16 lò thủ công, 02 lò đứng liên tục).
 
Bài viết cùng danh mục
Thông tin về thị trường xi măng Thế giới và Việt Nam
13/09/2021
Dự báo giá xi măng tại Ghana tăng vào cuối năm nay; sản lượng xi măng Pakistan tăng nhưng...
Cuối năm: Ngành xi măng kỳ vọng phục hồi nhờ nhu cầu từ đầu tư cơ sở hạ tầng
07/09/2020
Theo báo cáo của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) ngành xi măng sẽ...
Những ưu điểm và thông số kỹ thuật xi măng Long Sơn PCB40
28/04/2020
Nhà phân phối xi măng Đại Việt hiện đang là đối tác chiến lược phân phối chính thức dòng...
Ngành vật liệu xây dựng sẽ hưởng lợi từ dự án đầu tư công
22/04/2020
Theo nhận định của Công ty Chứng khoán VNDirect, đầu từ công sẽ tăng tốc sớm hơn dự kiến...