Công ty CP đầu tư & thương mại Đại Việt

10 KINH NGHIỆM KHI CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Nếu bạn đang phải băn khoăn tìm kiếm thông tin về kinh nghiệm xây nhà trên mạng internet rồi hỏi bạn bè,người thân hay đồng nghiệp mà vẫn chưa biết được kinh nghiệm xây dựng nhà trọn gói gồm những vấn đề gì thì bạn có thể tham khảo các thông tin như:

1. Cần phải giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu
Quan trọng nhất là bạn nên tập đọc rồi nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát. Cho dù công việc xây dựng là của nhà thầu nhưng bạn tuyệt đối không nên lơ là.
Ví dụ như:
- Phần móng bạn đề nghị đơn vị thi công phải định vị chuẩn coste và mốc theo như giấy phép xây dựng để tránh trường hợp bị tranh chấp do sai lệch với khu đất của người khác đồng thời thuận lợi cho việc hoàn công sau này.
Bạn cũng cần phải kiểm tra kích thước của cốp pha móng như chiều cao, chiều dài hay chiều rộng.
Với những ngôi nhà dùng móng băng hay móng đơn bạn cũng cần kiểm tra chiều sâu chôn móng. Thường là tính từ mặt đất tự nhiên khoảng cách của các thanh cốt thép bản vẽ móng và số lượng cố thép trong dầm móng đã được ghi trong bản vẽ kết cấu.
- Phần móng cọc cần phải giám sát từ khâu ép cọc, khoảng cách của cọc tối thiểu là 3D, cần kiểm tra khoảng cách thép ở trong đài đã đúng bản vẽ chưa, chiều cao đài cọc như thế nào.
Về phần thân nhà bạn có thể kiểm tra chiều cao các tầng qua bản vẽ và giám sát kỹ thuật cốt thép dầm, cầu thang, cột. Đồng thời kiểm tra kích thước hình học của cốp pha dầm và cột đảm bảo đúng như thiết kế. Chiều cao bậc cầu thang cần được xây đều đặn.
- Hệ thống điện nước âm phải lắp đặt chờ sẵn rồi mới đổ bê tông sau đó. Nhớ phải chống thấm ở sân thượng, sàn vệ sinh, mái. Với những công trình lợp mái ngói phải kiểm tra bằng cách tưới nước lên mái ngói để phát hiện ra chỗ thấm hay kiểm tra khi thấy có trời mưa…

2. Vật liệu xây nhà quyết định chất lượng căn nhà
Vật liệu xây dựng nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, #ximăng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia chống thấm,… xem thêm thương hiệu tôn đông á chuyên dùng xây dựng nhà phố rất phổ biến hiện nay.
Và dù không can thiệp vào quá trình xây dựng của bên thi công nhưng bạn vẫn cần phải chú ý và nhận biết vật tư qua thương hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật tư tới bạn vẫn có thể kiểm soát được chất lượng của chúng mà không mất quá nhiều thời gian.

3. Chú ý kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép
Bạn phải đảm bảo được rằng bê tông đúng chuẩn về khả năng chịu lực, cường độ. Đặc biệt với các công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông thường là #250.
Để biết bê tông có đúng mác hay không bạn có thể dựa vào phiếu giao nhận của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm ở hiện trường rồi gửi đi thử mẫu nếu cảm thấy cần thiết.
Với cốt thép bạn cần dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của nhà thầu.
Những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thi công cốt thép đó là đặt đúng, cắt đủ, buộc chặt. các thanh thép đúng vị trí trong cấu kiện dầm, sàn, cột.

4. Chú ý chất lượng xây thô
Nhớ chú ý để đảm bảo rằng vữa hồ xây thô cần đảm bảo thì công trình mới đảm bảo chất lượng được. Thường thì một bao xi măng trộn với khoảng 10 đến 11 thùng cát.
Bạn cũng cần phải biết rằng khi trộn hồ mà ít xi măng thì vữa không đủ kết dính. Thế nhưng nếu như trộn quá nhiều xi măng sẽ có thể gây nên hiện tượng nứt tường vì hồ quá già.

5. Kiểm soát bảng vật tư và vật dụng hoàn thiện
Trên bảng vật tư cần phải có các thông tin như nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, đơn giá, chủng loại,

6. Phát sinh và cách kiểm soát
- Điểm này rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý là bởi khi bạn khoán thầu bằng hình thức xây nhà trọn gói thì vẫn có chi phí phát sinh.
- Ở giai đoạn xây thô phát sinh thường là do giá vật tư biến động nên bạn cần theo dõi thị trường ở những lúc tăng giá để kiểm soát được và thương lượng với bên công ty xây dựng.
- Còn ở giai đoạn hoàn thiện các trường hợp phát sinh là do chọn vật liệu có giá cao hơn đơn giá mà nhà thầu đưa ra trong bản hợp đồng. Do đó bạn cần phải nhắm tới các vật dụng, vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán.
Nhớ ưu tiên cho các vật dụng cơ bản rồi mới đến vật dụng trang trí nội thất. Hơn nữa bạn cũng nên tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để có cơ sở lựa chọn, so sánh nhà thầu hợp lý và uy tín.

7. Hợp đồng xây nhà trọn gói
Ở trong các bản hợp đồng xây nhà trọn gói tiến độ của công trình đã được quy định rõ ràng khi soạn thảo hợp đồng. Các hình thức phạt nếu như chậm tiến độ cũng phải liệt kê cụ thể trong hợp đồng nhằm tránh trường hợp chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có phản hồi thỏa đáng với chủ đầu tư.
Không ít trường hợp chủ thầu vì nhận nhiều công trình cùng lúc khiến cho tiến độ thi công chậm trễ hoặc nhỏ giọt. Thậm chí có lúc chỉ có 1 vài công nhân làm việc. Chất lượng công trình khi thi công vì vậy mà không đảm bảo được.
Do đó ngoài việc quy định điều kiện phạt trong hợp đồng bạn cũng cần thường xuyên nhắc nhở và đốc thúc đơn vị thi công đảm bảo tiến độ và quy định xây dựng được quy định trong hợp đồng.
Các thông tin trong hợp đồng cần phải trình bày rõ ràng và chi tiết không dùng các từ ngữ có ý nghĩa mơ hồ không có ý nghĩa cụ thể.
Ví dụ như gạch ceramic hãng ABC hay “ tương đương”. Cụm từ tương đương có thể gây hiểu lầm và thậm chí mang đến rủi ro cho nhà đầu tư vì các vật liệu khác nhau thì giá trị hợp đồng cũng không giống nhau được.
Nhắc tới hợp đồng không thể bỏ qua vấn đề tạm ứng tiền. Nhiều chủ đầu tư thường tạm ứng cho bên thầu khoảng từ 40 đến 80% giá trị hợp đồng.
Do đó khi xảy ra các trường hợp sai thiết kế, làm ẩu hay gian lận chi phí đều không dám làm căng với nhà thầu vì đã xuống nhiều quá nhiều.
Nhiều chủ đầu tư thậm chí còn bị đe dọa chấm dứt hợp đồng gây tổn thất về chi phí cho nhà đầu tư.
Do vậy để ngăn tình huống này xảy ra nhà đầu tư cần chia nhỏ các đợt giao tiền như giao tiền theo tiến độ thi công.
Ví dụ xong phần móng giao đợt một, xong phần cột tầng một giao đợt hai rồi xong phần sàn giao tiếp đợt ba. Chia nhỏ tiền giao có thể tránh rủi ro có thể xảy đến cho chủ đầu tư.
Hơn nữa nhà đầu tư có thể thanh lý hợp đồng khi chủ thầu không đạt chất lượng mà không phải chịu các tổn thất lớn.
Các điều khoản đảm bảo an toàn cũng khá quan trọng để tránh chủ thầu gây cháy nổ, làm ẩu thậm chí tai nạn gây tử vong khi thi công. Bạn thử nghĩ về tình huống sự cố hay tai nạn gây tử vong thì có còn ai dám ở ngôi nhà đó nữa không.
Do đó điều khoản này cần có mức phạt cao nhất trong hợp đồng để tránh trường hợp nhà thầu gây mất an toàn khi thi công.

8. Quy định tiến độ trong hợp đồng
Tiến độ của công trình cần phải được quy định rõ ràng khi thảo hợp đồng cũng như phạt hợp đồng thế nào nếu như nhà thầu làm chậm tiến độ. Hiện nay trong giao dịch dân sự việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

9. Vật liệu
Trong hợp đồng cũng phải quy định rõ chủng loại của vật liệu hãng nào sản xuất, model bao nhiêu. Các thông tin này đều phải được quy định cụ thể không dùng các từ ngữ tương đương.
Nếu có thể phải giải thích nghĩa cuẩ từ đó vào hợp đồng tránh tiền mất tật mang bởi vật liệu khác nhau có thể khiến giá hợp đồng khác đi rất nhiều.

10. Điều khoản bảo hành
Phần lớn các công trình thuộc dạng xây nhà ở trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, phần kết cấu bảo hành 5 năm, thấm dột bảo hành 2 năm.
Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp #ximăng chất lượng để mở cửa hàng VLXD hoặc nhà thầu thi công trọn gói tại #QuảngNgãi #BìnhĐịnh, #QuảngNam, hãy liên hệ với NPP Công ty CP Đầu Tư & Thương Mại Đại Việt để được gia nhập hệ thống hơn 500 đại lý rộng khắp với những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất như :
👉Sản phẩm chất lượng
👉Miễn phí thiết kế in ấn Bảng hiệu
👉Mức giá tốt nhất
👉Mức chiết khấu cao nhất
👉Hỗ trợ in và treo Poster đơn vị cung cấp VLXD tại nhà dân/ công trình.
👉Hỗ trợ đi đến chăm sóc tặng quà nhà dân thay đại lý. Và nhiều đặc quyền khác

Hotline: 0255. 6251789
Công ty CP Đầu Tư & Thương Mại Đại Việt - NPP Xi măng hàng đầu miền trung
🏢Quốc lộ 1A, thôn Bình Đẳng, xã Tịnh Ấn Đông, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam
👉Điện thoại : 0255. 6251789 - Fax: 0255. 3821752 ​
👉Email :daivietinco@gmail.com
Bài viết cùng danh mục
Chúc mừng NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10
13/10/2021
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Đại Việt...
Xi măng Long Sơn : Sản phẩm chất lượng cao năm 2021
06/10/2021
Xi măng Long Sơn đang dần khẳng định mình trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu...
Lưu ý quan trọng khi làm móng nhà
24/09/2021
Bởi chịu toàn bộ tải trọng nhà ở nền móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất...
Hướng dẫn xây móng nhà
23/09/2021
Xây móng là một trong những việc làm quan trọng nhất trong quá trình làm nhà. Móng nhà cần...